Địa chỉ: 388 Phạm Văn Chiêu– Phường 8- Quận Gò Vấp – HCM
Dây nịt hoàng vân Dây nịt hoàng vân facebook
03:05 PM, 31/10/2019

Chiếc thắt lưng da dù được làm từ chất liệu nào hay có kích thước, kiểu dáng ra sao cũng chỉ trở nên khác biệt và nổi bật khi có mặt khóa thắt lưng ấn tượng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu về một số loại mặt khóa thắt lưng cùng những ưu nhược điểm của chúng.

 

Mặt khóa thắt lưng có 3 loại phổ biến nhất là: mặt lăn hiện đại, khóa gài (xỏ kim) cổ điển và mặt khóa kiểu đính kèm. Mỗi loại này đều có những ưu nhược điểm riêng và thích hợp với từng mẫu thắt lưng cũng như bộ trang phục mà nam giới mặc.

 

  1. Mặt khóa lăn

Điểm khác biệt và cũng là ưu điểm của mặt khóa lăn so với mặt khóa gài là không cần phải bấm lỗ trên dây lưng. Với mặt khóa này, chiếc dây lưng bạn sử dụng sẽ luôn bền, đẹp và không bị bạc màu trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, mặt khóa lăn lại có nhược điểm là không thể kết hợp với nhiều bản dây và thường chỉ thích hợp với dây lưng có bề rộng nhất định với ít họa tiết nhấn nhá.

 

 

 

 

 

Vì không thể kết hợp thoải mái với mọi loại thắt lưng nên mặt khóa lăn chỉ phù hợp với dây lưng cho những người lớn tuổi hay người làm việc trong môi trường nghiêm túc và thường xuyên diện đồ suit code.

  1. Mặt khóa gài

Ngược với mặt khóa lăn kén người mặc thì mặt khóa gài lại dễ dàng phối hợp cùng nhiều chất liệu hay kích thước bản dây lưng. Họa tiết trên bản dây cũng phong phú và độc đáo hơn do đó dễ dàng tạo nên những mẫu dây thắt lưng da nam phong phú và ấn tượng. Khi đó, nó có thể kết hợp để phối cùng quần âu, quần jean và không hề kén người dùng. Như vậy, với phần mặt khóa gài, người dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn cho mình.

Bên cạnh ưu điểm trên, mặt khóa gài cũng có nhược điểm là: dải dây lưng thường phải vắt chéo qua mặt khóa do kết cấu xỏ kim ghim cố định phần dây. Thiết kế này dễ làm gãy dây lưng nên tuổi thọ của sản phẩm thường không cao.

 

Mặt khác, nếu sử dụng mặt khóa gài thì dây lưng phải đục lỗ và khi mua phải đo size dây để đục lỗ cho phù hợp với vòng bụng. Trường hợp sau đó nếu người dùng tăng hoặc giảm cân thì phải đục lỗ lại làm mất đi tính thẩm mỹ của bản dây lưng.

  1. Mặt khóa kiểu đính kèm (móc dính)

Mặt khóa kiểu móc dính cũng là một sự lựa chọn được người tiêu dùng đánh giá cao. Mặt khóa này bao gồm: khóa Screw Closure, khóa Clamp Closure và khóa Stitch Closure. Mỗi loại này có những đặc điểm riêng phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng người. Trong đó, loại khóa Screw Closure dễ điều chỉnh độ dài và tiện lợi khi sử dụng nên phù hợp với mọi dáng người còn khóa Clamp Closure có thể dùng cho trang phục hàng ngày lẫn trang phục công sở.

Online: 8 | Tổng truy cập: 62179
Hotline tư vấn: 0934.069.734
Zalo